ถาม-ตอบ

 • ยาทำแท้งปลอดภัยหรือไม่ ?

  เป็นหนึ่งในวิธีการที่ปลอดภัยที่สุดในการแพทย์ตราบเท่าที่มีการดำเนินการอย่างปลอดภัยและเหมาะสม มีการใช้งานโดยคนนับแสนในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2000 และผู้หญิงนับล้านทั่วโลกมานานกว่า 20 ปี ไม่มีข้อบ่งชี้ว่ายาทำแท้งมีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว คุณสามารถมีลูกได้อีกเมื่อพร้อม

 • จะได้รับยาของแท้หรือไม่ ?

   นี้คุณมั่นใจว่าสิ่งที่คุณได้รับเป็นของแท้ Misoprostol / Cytotecผลิตภายใต้มาตรฐานที่มีคุณภาพได้รับการยอมรับทั่วโลก มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความเป็นเลิศในบริการของเรา

 • ยาทำแท้งทำงานอย่างไร ?

  ยาเม็ดแรก mifepristone บล็อกฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับการตั้งครรภ์ที่จะเติบโต ยาเม็ดที่สอง misoprostol ช่วยกระตุ้นให้มดลูกของคุณเป็นตะคริวและมีเลือดออก เพื่อให้การตั้งครรภ์ออกจากร่างกายของคุณ (คล้ายกับการแท้งบุตร)

  1. Mifepristone : ยานี้เป็น anti-progestin มันทำงานโดยการปิดกั้น progesterone ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาและสนับสนุนการตั้งครรภ์ในระยะแรก การตั้งครรภ์จะหยุดการเจริญเติบโตและถอดออกจากผนังมดลูก
  2. Misoprostol : Misoprostol เป็น prostaglandin ซึ่งเป็นสาเหตุให้มดลูกหดตัว ทำให้เลือดออกในโพรงมดลูกและขับตัวอ่อนออกจากมดลูก
 • ทำแท้งโดยใช้ยาดีกว่าการขูดมดลูกยังไง ?
  • ยาทำแท้งสามารถใช้ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ได้ดี
  • ไม่ต้องผ่าตัดหรือดมยาสลบ (และใช้เวลาในการรักษาพยาบาลน้อยลง)
  • มีความเป็นส่วนตัวไม่มีประวัติการทำแท้ง
  • มีความเจ็บปวดน้อยกว่า
  • รู้สึกเป็นธรรมชาติ เหมือนเป็นรอบเดือนปกติ
 • ใช้ยาทำแท้งแบบกินโดยไม่ต้องใช้ยาสอดได้หรือไม่ ?

  หากอายุครรภ์น้อยกว่า 7 สัปดาห์คุณสามารถเลือกใช้ Mifepristone กินควบคู่กับ Misoprostol โดยอมใต้ลิ้นทุกๆ 4 ชั่วโมง ได้ไม่ต้องสอดMisoprostol ควรมั่นใจว่าอายุครรภ์ของคุณไม่เกิน 7 สัปดาห์หากเลือกใช้วิธีนี้

 • ใช้ยา Cytotec อย่างเดียวโดยไม่กินยา Mifepristone ได้หรือไม่ ?

  การใช้เฉพาะ Misoprostol อย่างเดียวมีประสิทธิภาพเพียง 45-80% เมื่อเทียบกับการใช้ Misoprostol คู่กับ Mifepristone แล้วกลับได้ผลดีกว่าถึง 90-98%

 • กินยาMifepristone (ru-486) ไปแล้วเปลี่ยนใจไม่ใช่ยาสอดได้ไหม ?

  พบได้ 3 กรณีเมื่อคุณยกเลิกการสอดยา

  1. คุณอาจแท้งหลังได้รับยา Mifepristone ไปเพียงเม็ดเดียว
  2. มีเลือดออกคล้ายประจำเดือนแต่ไม่แท้ง อาการนี้ก่ำกค่งระหว่างภาวะแท้งไม่สมบูรณ์หรือภาวะแท้งคุกคาม คุณอาจได้รับการรักษาโดยขูดมดลูก
  3. ไม่มีผลใดๆ การตั้งครรภ์ยังดำเนินต่อไป
 • ไม่ได้ตั้งครรภ์สามารถใช้ยาทำแท้งได้หรือไม่ ?

   ถ้าคุณไม่ได้ตั้งครรภ์และคุณใช้ยาทำแท้งคุณอาจพบอาการตะคริวและผลข้างเคียงชั่วคราว แต่คุณจะไม่ได้รับการมีเลือดออก นี้จะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณในทางใดทางหนึ่ง

 • จำกัดอายุของผู้ใช้หรือไม่ ?

   ขนาดยาที่แนะนำสำหรับยาทำแท้งไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามอายุของคุณ การทำแท้งด้วยยามีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกันโดยไม่คำนึงถึงอายุของคุณไม่ว่าคุณจะอายุ 40 หรือ 14 ปีก็สามารถใช้ยาได้

 • ทดสอบการตั้งครรภ์หลังแท้งเมื่อไร ?

   HCG (ฮอร์โมนการตั้งครรภ์) อาจใช้เวลา 2 ถึง 4 สัปดาห์เพื่อไปยังระดับที่ไม่สามารถตรวจพบได้ ในช่วงเวลานี้การทดสอบการตั้งครรภ์อาจแสดงเป็นบวก หรือคุณอาจจะเลือกวิธีอัลตร้าซาวด์แทนได้หากมีความกังวล

 • ท้อง…แต่ยังไม่พร้อม มีวิธีทำแท้งแบบไหนบ้างคะ และผลข้างเคียงเป็นอย่างไร ?

  ในการทำแท้งในอายุครรภ์น้อย มีวิธีใช้ยา และใช้เครื่องมือดูดออก ซึ่งแต่ละวิธีจะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน ในการใช้ยา ที่ได้ผลและยอมรับทั่วไป ก็จะมี ยากิน ยาฉีด และยาสอดช่องคลอด ส่วนใหญ่จะใช้ร่วมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดอาการข้างเคียง ยาฉีด คือยา methotrexate ซึ่งเดิมใช้รักษามะเร็งของการตั้งครรภ์ choriocarcinoma โดยจะไปยับยั้งการแบ่งเซลในระยะ metaphase พบว่าสามารถรักษาท้องนอกมดลูกโดยฉีดเข้าที่ก้อนผ่านกล้อง ทำให้ฝ่อได้ ต่อมามีคนทดลองฉีดเข้ากล้ามเนื้อสะโพกโดยไม่ต้องเจาะท้องก็ได้ผล ต่อมาก็มีคนศึกษานำมาฉีดขับในท้องปกติ (ในมดลูก)ก็ได้ผล
   เช่นเดียวกัน
   ในอเมริกา ก่อนที่จะยอมรับตัว RU486 ก็ใช้ยาตัวนี้แหล่ะแทน โดยใช้ร่วมกับยาเหน็บ cytotec อย่างไรก็ตามผลที่ได้ ไม่ประทับใจ เพราะช้า ต้องรอ 7-35 วันกว่าจะรู้ว่าออกหรือไม่ออก รอถึงตอนนั้นท้องก็จะโตขึ้นมากแล้ว ถ้าไม่ออก ต้องทำอย่างอื่นต่อเพื่อเอาออก เพราะยาค่อนข้าง toxic ต่อทารก ยังไงก็จะเปลี่ยนใจเอาเด็กไว้ก็ไม่ได้ และถ้าท้องโตเกิน 9 อาทิตย์ การใช้ยา methotrexate
   +cytotec ผลที่ได้ ไม่ต่างจากการใช้ cytotec เดี่ยวๆ ส่วนอาการข้างเคียง เช่นพิษต่อตับ ผมร่วง มีไข้ ท้องเสีย เป็นแผลร้อนในในปาก พบอาการไม่มาก คนไข้พอทนได้ ฉะนั้นถ้าหา RU486ได้ไม่แนะนำให้ใช้ยาฉีดตัวนี้ ยังมียาฉีดอีกตัว ซึ่งเป็นยา Prostaglandin เหมือน ยาเหน็บ cytotec คือ nalador แต่เนื่องจากราคาแพง เก็บรักษาลำบาก และมีรายงานทำให้มดลูกแตก,เกิดอาการแทรกซ้อนทางโรคหัวใจ มีคนไข้เสียชีวิต จึงไม่เป็นที่นิยม บางประเทศก็ให้เก็บยาออกจากท้องตลาดไปแล้ว

 • จะซื้อยา cytotec ได้ยังงัย ต้องบอกคนขายว่าอะไรค่ะ

  cytotec ปัจจุบันหาซื้อได้แต่ในโรงพยาบาลเท่านั้น เนื่องจากถูกจัดเป็นยาควบคุมพิเศษ

  แรกเดิมขออนุญาตเป็นยารักษาแผลในกระเพาะ ก็บอกขอซื้อยากระเพาะชื่อนี้แหละ เป็นยาที่ใช้กินก็ได้ เหน็บช่องคลอดก็ได้ เหน็บก้นก็ได้ ใช้อมระหว่างเหงือกกับกระพุ้งแก้มล่างก็ได้ ใช้กินจะออกฤทธิ์เร็ว แต่ระดับยาจะขึ้นสูงระดับนึงแล้วหยุด หมดฤทธิ์เร็ว ถ้าใช้สอดช่องคลอด จะออกฤทธิ์ช้ากว่า แต่อยู่นานกว่า และระดับยาจะขึ้นไปเรื่อยๆ สรุปว่าสอดดีกว่า และถ้าทำให้เม็ดยาเปียกด้วยน้ำจะให้ผลดีกว่า เม็ดยาแห้ง

 • อยากทราบสถานที่ทำแท้ง ?

  ถ้าเป็นของ NGO และให้บริการเรื่องนี้ มีอยู่ 2 แห่ง
   1)สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน เป็นของคุณมีชัย วีระไวทยะ อยู่ที่สุขุมวิท ซอย 12 เข้าซอยประมาณ 200เมตรอยู่ขวามือ เปิดให้บริการทุกวัน เวลาราชการโดยประมาณ รับทำ 1-3 เดือน ค่าบริการแบ่งเป็น ค่าตรวจ ultrasound 150 บาท และค่าทำ 1800 บาท รวม 1950 บาท ราคาเดียวไม่ได้ใช้ยาสลบ ให้ทานยาแก้ปวดก่อนทำ เนื่องจากผู้ใช้บริการค่อนข้างมาก และต้องการลดผลแทรกซ้อนจากการใช้ยาสลบ โดยใช้รูปแบบการให้การรักษาเหมือนที่ population council ที่ new york สหรัฐอเมริกา รับผิดชอบทั้งหมดถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นจากการทำ รับผิดชอบกรณีที่มีปัญหาหลังทำ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ในกรณีที่ท้องโตเกิน 3 เดือน เป็นนโยบายที่จะไม่ให้บริการ มีสาขาหลายแห่ง ในกรุงเทพมีที่สวนจตุจักรใกล้ตลาด อตก ตรวจ ultrasound เฉยๆแล้วส่งเข้าไปทำที่ศูนย์ใหญ่ที่สุขุมวิท 12 ต่างจังหวัด มีสาขาที่เชียงใหม่ เชียงราย โคราช
   2)สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย มีหลายสาขา ในกรุงเทพ สำนักงานใหญ่อยู่ที่ ถนนวิภาวดี ซอย 44 ที่สาขาสามเหลี่ยมดินแดง ที่สาขาปิ่นเกล้าอยู่ใกล้สพานที่จะข้ามไปศิริราช ปกติจะทำในท้องที่โตไม่เกิน 9 อาทิตย์ ค่าบริการ 2500-3500 บาท ไปถึงก็บอกเขาว่าจะมาปรึกษาเรื่องการวางแผนครอบครัว เดี๋ยวเขาก็จะแนะนำต่อให้เอง

 • จะแน่ใจได้อย่างไรว่าทำแท้งแล้วออกหมดแน่นอน ?

  การที่มีเลือดออกมาก ไม่ได้แปลว่าเรียบร้อยแล้ว ต้องเห็นเนื้อเยื่อสีขาวๆลักษณะเป็นถุง คล้ายๆ กระเพาะปลา เป็นขุยๆรอบๆ หรืออาจเห็นตัวอ่อน (เกิน 9 wks) ถ้าไม่เห็น หรือไม่แน่ใจ หรือหล่นลงในโถ ขณะไปเข้าห้องน้ำ ก็ต้องตรวจ ultrasound ใน1-2 อาทิตย์ต่อมา เพื่อดูว่า ถุงของการตั้งครรภ์ ยังอยู่หรือไม่ หรือเห็นหัวใจเด็ก ยังเต้นอยู่หรือเปล่า ถ้ายังมี การตั้งครรภ์นั้นอาจดำเนินต่อไปได้ ทั้งๆที่มีเลือดออก ถ้าไม่มี แต่ยังมีเลือดออกมาก ก็อาจเป็นการแท้งค้างหรือไม่ครบ ซึ่งการรักษา อาจใช้ยาcytotec ซ้ำ หรืออาจต้องขูดมดลูก อาการแพ้ท้อง ขึ้นอยู่กับว่า ยังท้องอยู่หรือไม่ หรือในบางกรณี ถ้ายังมีเนื้อเยื่อบางส่วน(chorionic villi)ที่ยังสร้าง ฮอร์โมน hcg ยังออกไม่หมด ก็จะยังแพ้ท้องอยู่และถ้า ตรวจปัสสาวะพบว่ายังตั้งครรภ์ ทั้งๆที่จริงออกไปแล้ว ประจำเดือน เดือนหน้าก็อาจไม่มา หรือ มาช้า

  แนะนำให้คุณไปตรวจ ultrasound ดูก่อน ถ้ายังตั้งครรภ์อยู่ หรือออกไม่หมด อาจต้องขูดมดลูก หรือใช้ยาซ้ำ(อาจต้องให้ยาอื่นร่วมด้วย เช่น RU486) จะเห็นว่าการใช้ยา ไม่ได้ง่ายอย่างที่หวังเลย โดยเฉพาะ ถ้าใช้ cytotec เพียงตัวเดียว ในท้อง 3 เดือนแรก (เนื่องจาก มดลูกจะไม่ค่อยrespond ต่อ prostaglandin มีการศึกษาว่าถ้าให้ RU 486 ไป sensitized มดลูกก่อน ผลจะดีกว่ามาก ผลข้างเคียงน้อยกว่า) เลือดจะออกมาก และนานกว่าปกติ ไม่ออก ออกไม่หมด อาการข้างเคียงของยา ปวดท้อง เป็นไข้+/-หนาวสั่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย อ่อนเพลีย แต่ก็อาจมีข้อดีตรงที่มีความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องไปเสี่ยงกับอันตรายจากเครื่องมือ และการวางยาสล

ปรึกษาและสั่งซื้อได้ที่นี่

https://cytotank.org
Line Id : @cytotank (มี@ข้างหน้า)

Cytotec ru-486 cytotec ร้านขายยามีขายไหม ru486 กินยาขับประจำเดือนตอนท้อง ยาขับเลือด ประจำเดือนไม่มา กินยาขับประจําเดือนตอนท้อง กินอะไร ขับประจำเดือน ขับประจำเดือน ขับเลือด ขับเลือด ด้วยวิธี ธรรมชาติ ขายยาทำแท้ง ขายยาสอด คลินิกขายยาขับเลือด คลินิกขายยาขับเลือด ยาขับเลือดถูกกฏหมายซื้อได้ที่ไหน คลินิกทำแท้ง คลินิกมีชัย คลินิกสวท คลินิกหมอมีชัย คลินิคทำแท้ง ตกเลือด ตั้งครรภ์ไม่พร้อม ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ท้อง 1 เดือน ท้อง 2 เดือน ท้อง 3 เดือน ท้อง 5 เดือน ท้อง 6 เดือน ยาขับประจําเดือนตกค้าง ยาขับประจําเดือน ฟลอร่า ยาขับประจําเดือน มาไม่ปกติ ยาขับประจําเดือนแรงๆ ยาขับประจําเดือน ในเซเว่น ยาขับเลือดคลินิก ยาขับเลือดตรางู ยาขับเลือด ตรา งู หาซื้อได้ ที่ไหน ยาขับเลือดถูกกฎหมายซื้อได้ที่ไหน ยาขับเลือดประจําเดือน ยาขับเลือดร้านขายยามีขายมั้ย ยาขับเลือด หมวด ท้องไม่พร้อมยาขับเลือด ยาขับเลือด เม็ดละ 500 ยาขับเลือดแบบกิน ยาขับเลือดในเซเว่น ยายุติการตั้งครรภ์ ซื้อที่ไหน รีวิวยาขับเลือด รูปยาขับเลือด วิธีกินยาขับเลือด