คำถามที่พบบ่อย

ยาทำแท้งปลอดภัยหรือไม่?

เป็นหนึ่งในวิธีการที่ปลอดภัยที่สุดในการแพทย์ตราบเท่าที่มีการดำเนินการอย่างปลอดภัยและเหมาะสม มีการใช้งานโดยคนนับแสนในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2000 และผู้หญิงนับล้านทั่วโลกมานานกว่า 20 ปี ไม่มีข้อบ่งชี้ว่ายาทำแท้งมีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว คุณสามารถมีลูกได้อีกเมื่อพร้อม

จะได้รับยาของแท้หรือไม่?

นี้คุณมั่นใจว่าสิ่งที่คุณได้รับเป็นของแท้ Misoprostol /  Cytotecผลิตภายใต้มาตรฐานที่มีคุณภาพได้รับการยอมรับทั่วโลก มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความเป็นเลิศในบริการของเรา

ยาทำแท้งทำงานอย่างไร

ยาเม็ดแรก mifepristone บล็อกฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับการตั้งครรภ์ที่จะเติบโต ยาเม็ดที่สอง misoprostol ช่วยกระตุ้นให้มดลูกของคุณเป็นตะคริวและมีเลือดออกเพื่อให้การตั้งครรภ์ออกจากร่างกายของคุณ (คล้ายกับการแท้งบุตร)

1 Mifepristone : ยานี้เป็น anti-progestin มันทำงานโดยการปิดกั้น progesterone ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาและสนับสนุนการตั้งครรภ์ในระยะแรก การตั้งครรภ์จะหยุดการเจริญเติบโตและถอดออกจากผนังมดลูก

2 Misoprostol : Misoprostol เป็น prostaglandin ซึ่งเป็นสาเหตุให้มดลูกหดตัว ทำให้เลือดออกในโพรงมดลูกและขับตัวอ่อนออกจากมดลูก

ทำแท้งโดยใช้ยาดีกว่าการขูดมดลูกยังไง?

▪ ยาทำแท้งสามารถใช้ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ได้ดี

▪ ไม่ต้องผ่าตัดหรือดมยาสลบ (และใช้เวลาในการรักษาพยาบาลน้อยลง)

▪ มีความเป็นส่วนตัวไม่มีประวัติการทำแท้ง

▪ มีความเจ็บปวดน้อยกว่า

▪ รู้สึกเป็นธรรมชาติ เหมือนเป็นรอบเดือนปกติ

ใช้ยาทำแท้งแบบกินโดยไม่ต้องใช้ยาสอดได้หรือไม่

หากอายุครรภ์น้อยกว่า 7 สัปดาห์คุณสามารถเลือกใช้ Mifepristone กินควบคู่กับ Misoprostol โดยอมใต้ลิ้นทุกๆ 4 ชั่วโมง ได้ไม่ต้องสอดMisoprostol ควรมั่นใจว่าอายุครรภ์ของคุณไม่เกิน 7 สัปดาห์หากเลือกใช้วิธีนี้

ใช้ยา Cytotec อย่างเดียวโดยไม่กินยา Mifepristone ได้หรือไม่?

การใช้เฉพาะ Misoprostol อย่างเดียวมีประสิทธิภาพเพียง 45-80% เมื่อเทียบกับการใช้ Misoprostol คู่กับ Mifepristone แล้วกลับได้ผลดีกว่าถึง 90-98%

กินยาMifepristone (ru-486) ไปแล้วเปลี่ยนใจไม่ใช่ยาสอดได้มั้ย?

พบได้ 3 กรณีเมื่อคุณยกเลิกการสอดยา

 1. คุณอาจแท้งหลังได้รับยา Mifepristone ไปเพียงเม็ดเดียว
 2. มีเลือดออกคล้ายประจำเดือนแต่ไม่แท้ง อาการนี้ก่ำกค่งระหว่างภาวะแท้งไม่สมบูรณ์หรือภาวะแท้งคุกคาม คุณอาจได้รับการรักษาโดยขูดมดลูก
 3. ไม่มีผลใดๆ การตั้งครรภ์ยังดำเนินต่อไป

ไม่ได้ตั้งครรภ์สามารถใช้ยาทำแท้งได้หรือไม่?

ถ้าคุณไม่ได้ตั้งครรภ์และคุณใช้ยาทำแท้งคุณอาจพบอาการตะคริวและผลข้างเคียงชั่วคราว แต่คุณจะไม่ได้รับการมีเลือดออก นี้จะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณในทางใดทางหนึ่ง

จำกัดอายุของผู้ใช้หรือไม่?

ขนาดยาที่แนะนำสำหรับยาทำแท้งไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามอายุของคุณ การทำแท้งด้วยยามีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกันโดยไม่คำนึงถึงอายุของคุณไม่ว่าคุณจะอายุ 40 หรือ 14 ปีก็สามารถใช้ยาได้

ทดสอบการตั้งครรภ์หลังแท้งเมื่อไร?

HCG (ฮอร์โมนการตั้งครรภ์) อาจใช้เวลา 2 ถึง 4 สัปดาห์เพื่อไปยังระดับที่ไม่สามารถตรวจพบได้ ในช่วงเวลานี้การทดสอบการตั้งครรภ์อาจแสดงเป็นบวก หรือคุณอาจจะเลือกวิธีอัลตร้าซาวด์แทนได้หากมีความกังวล

เพิ่มเพื่อน

66 thoughts on “คำถามที่พบบ่อย”

 1. กินยาวันสุกเช้ากางวันเยนก่อนนอน และใช้ยาสอดสองเม็ด และอิกหกชั่วโมงต่อมาอิกหนึ่งเม็ดปวดท้องมากทั้งคืนค่ะ พอเช้าวันเสามีเลือดออกมาตอนแรกเปนเมือกขาวๆสักพักไม่ถึงห้านาทีเลือกเตมผ้าอนามัยพอนั่งก็มีเลือดก่อนปะมานหกเซนออกมา และมีออกมาเปนก้อนเล็กทั้งวันปวดทั้งวัน แค่พอวันอาทิดหายปวดท้องและไม่มีเลือดออกเลย เครียดมากๆเลยค่ะ ไม่สะดวกที่ไปซาวดู และอยากรุ้ว่าต้องทำไงต่อไปสั่งยามาอิกดีมั้ยค่ะ หรือแท้งแล้ว ช่วยตอบได้มั้ยค่ะ

 2. ดอฉันมีอะไรกับแฟนแล้วแฟนแตกใน ดิฉันกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ววแต่ก้ยังเปนกังวลยุค่ะว่าจะท้องมั้ย คือยังไม่พร้อม หลังจากกินยาคุมฉุกเฉินผ่านมาแล้วประมาน 5 วันเองค่ะแต่ตอนนี้กังวลมาก กลัวว่าจะท้อง ถ้าเกิดประจำเดือนไม่มาแล้วกินยาพวก สตรีเพญพาค เบญโล นี่ช่วยได้มั้ยคะ ควรทำไงดี ช่วยตอบหน่อยนะคะ

 3. อยากทราบว่า สถานที่ทำแท้งที่แรก สาขาเชียงใหม่กับเชียงรายอยู่ที่ไหนค่ะ ขอที่อยู่หน่อยค่ะ

 4. ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ใช้ยาแล้วมีเลือดออกเยอะมากจนเป้นลมเลยค่ะมาประมาน2อาทิตย์แล้ว เราสามารถกินยาคุมได้เลยหรือเปล่าค่ะหรือมียาที่กินแล้วช่วยให้เลือดหยุดไหล

 5. ถ้ามีเลือดออกมามีเยื่ออกมาแล้วจำเป็นต้องนอนต่อให้ครบ10ชั่วโมงตามคำแนะนำรึเปล่าคะและหลังจากนั้นกินอาหารได้ปกติไหมคะ

  1. ถ้าออกมาเยอะแล้วลองไปเข้าห้องน้ำดูนะคะ ถ้ามีก้อนถุงๆออกมาก็เสร็จแล้ว ทานข้าวพักผ่อนได้เลยค่ะไม่จำเป็นต้องรอให้ครบ10 ชมค่ะ

 6. ตอนนี้มีลุกสามคนคะ ไม่ต้องการแล้ว ผ่าคลอดมาทุกคนคะ แต่ไม่ได้ทำหมัน ใช้ฉีดยาคุมป้องกันคะ แต่ครั้งสุดท้ายที่ฉีดๆเลยกำหนดคะ ไม่แน่ใจว่าท้องก่อนรึเปล่า ถึงเวลาสามเดือนเมนไม่มาคะ จนตอนนี้แน่ใจแล้วว่าท้องประมาณสี่เดือนแล้วคะ จะมียาทานที่เห็นผลแน่นอนไหมคะ หากทำได้ขอวิธีชำระค่าใช้จ่ายด้วยคะ ขอบคุณคะ

 7. ขอแชร์ประสบการณ์ ที่ไม่มีวันลืม….
  ตัวดิฉันเคยท้องลูกคนแรกมาได้ 7 ปี โดยการผ่าคลอด แล้วก้อเลิกกับสามีคนแรกไป
  และ7ปีฉันก็คบคนใหม่เหตุคือ14-16พ.ค.59 ปจด.ฉันมา แต่ปกติมา7วัน ฉันก็ไม่ได้คิดอะไร คงเพราะเคลียสมากปัญหาชีวิต หลังจากนั้น มิ.ย. ปจด.ฉันก็ไม่มา ซื้อที่ตรวจมาตรวจก็ไม่พบ จนมาถึง กลางเดือนส.ค. ฉันมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เลยรู้เลยว่าท้อง ตอนนั้นห่างเหินกะแฟนด้วย เลยกลายเป็นว่าคิดตัดใจคนเดียวตอนนั้นอยุ่ไม่สุขเลย ภาระเราก็เยอะ แฟนก็อายุน้อยกว่าคิดยังไงก็คงไปไม่รอด เลยเริ่มปรึกษาเพื่อนๆน้องๆให้ช่วยเราที จนไปเจอเฟสนึงน้องแนะนำมา ฉันได้คุยไลน์กะเค้าว่าท้องได้18สัปดาห์ ต้องใช้ 8 เม็ด เม็ดละ750 บาทพร้อมค่าจัดส่ง50บาท เป็นยาสอดอย่างเดียว ฉันไม่มีทางเลือกต้องรีบไม่อยากปล่อยไว้นาน จ่ายไป 6,050บาท รอ 3 วันได้ วันที่11ก.ย.ฉันเริ่มสอด 2 ทุ่ม 4 เม็ด รออีก 4ชม. สอด 4เม็ดที่เหลือ เวลาผ่านไปถึงวันที่13ก.ย. ฉันมีแค่อาการปวดท้องและท้องแข็งเลือดออกนิดหน่อย ก็ไม่มีการแท้ง จนฉันต้องไปหาหมอแล้วก็ปกติ ตอนนั้นตัวฉันคิดหนักกว่าเก่าเพราะสอกยาไปแล้วเด็กจะพิการมั้ยบวกกับรกก็ลงต่ำแล้ว หมอรักษาแล้วก็ให้กลับบ้าน จนตัวฉันต้องออกจากงานมาเงินก็เริ่มหมดไป ฉันเคลียสมากครั้งที่2ต้องไปถามคำที่รู้จักแต่ไม่สนิทเพราะกลัวเขาว่าแต่ฉันอธิบายเหตุผลให้เขาฟังเลยแนะนำวันที่27ก.ย.ไปพัทยา สถานที่โอเครเลยเพราะติดกับรพ.ใหญ่ทางเข้าซับซ้อนมากกว่าจะหาเจอ ต้องไล่ดูแผนที่ เมื่อถึงสถานที่ฉันเหมือนมีหวังเดินเข้าไปคนเดียวคนอื่นรอข้างนอก เสียค่าบริการไป1,200บาท พอถึงคิวฉันเค้าไม่รับทำเพราะเกินแถมโดนด่าด้วย ฉันก็บอกเหตุผลว่าฉันจำเป็นจริงๆพี่ที่เก็บตังเลยแหละนำให้ไปกรุงเทพฉันตกลงเลยมีใบส่งตัวไปสถานที่นั้นค้นหาสถานที่ที่จะไปตกใจมากดูในรูปเถื่อนมากเริ่มกลัว ครั้งที่3วันที่28ก.ย.ฉันเข้ากรุงเทพ ด้วยรถประจำทางพอไปถึงต้องตกใจมากเข้าไปข้างในดันไม่ใช่อย่างที่คิด ทะลุถึงรพ.เลยหายห่วง เสียค่าบริการ500บาทหมอเรียกคุยบอกฉันว่าไม่รับทำค่ะผ่าคลอดมากลัวมดลูกแตก เพราะ19สัปดาห์แล้ว ฉันโดนหลอกให้มาเสียค่ารถเล่นๆเลยเดินร้องไห้ น้ำตาตกเดินทางกลับ ตอนนั้นฉันนั่งคิดหมดหนทางแล้ว ครั้งที่4เลยจะกลับมาใช้ยาสอดคนเหมือนเค้าแนะนำว่าต้องใช้10เม็ด ฉันคิดแล้วว่าเอามาเผื่อเลยเป็น12เม็ด เต็มที่เขาล่ะรวมเป็น9,050 ฉันนั่งคิดและลองดูเว็ปอื่นไหนๆก็ไหนๆ ลองเสี่ยงดูกะว่าไม่ได้ก็เลี้ยงเอง
  สรุปครั้งนี้ได้เจ้าใหม่ กิน+สอด สอบถามข้อมูล 19สัปดาห์ 7,500 กิน1+สอด9 แต่ฉันไม่อยากพลาดอีกเอาแบบราคา8,500 กิน1+สอด10 เริ่มกินวันที่ 3ต.ค. เริ่มสอดวันที่4ต.ค.ทำ ตามวิธีที่เค้าให้มา ปรากฎว่าได้ผลเกินที่คิดใช้จริง กิน1+สอด6 ส่วน ส่วนที่เหลือเก็บไว้เตือนใจตัวเองว่าเจ็บและทรมานใจ และจิตใจมากแค่ไหนในวันที่เราหมดหนทางหรือไม่มีใครเราต้องสูญเสียสิ่งที่เป็นเลือดเนื้อที่เค้าสื่อได้ว่าเราจะทำอะไรกับเค้าโดยไม่มีทางเลือกให้เค้าเลย ผิดครั้งนี้ฉันถึงกลับต้องเข้า รพ.แถวบ้านเพราะตกใจมาก โดนหมอด่าว่าใจร้าย ประจานในห้องคลอด ฉันร้องไห้และยอมรับผิดทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำและคิดที่ทำ แม่ขอโทษน่ะลูกนอนร้องไห้ตลอดวินาทีที่นู๋ไหลออกมาใส่ถาดมันดังมาก นู๋ต้องเจ็บปวดทั้งกายและใจ แม่จะไม่ขอให้นู๋ให้อภัยแม่ แม่ขอยอมรับผิด ถูกแล้วที่เขาด่าเรา แต่เรารุ้ว่าต่อไปจะเป็นแบบนี้ จะไม่มีวันปล่อยให้มันเกิดขึ้นแบบนี้ เตือนค่ะ หยดเดียวก็ท้องได้ค่ะ อันนี้เรื่องจริง ปล่อยนอกล่ะตัวดี ขอบคุนค่ะที่รับฟัง

   1. สอบถามหน่อยค่ะ ตั้งครรค์ได้ 17 อาทิตย์ได้ยาสอดมา 10 เม็ด สอดสองเม็ดแรกเหมือนจะเป็นไข้ ผ่านไป 12 ชม.สอดอีก 3 เม็ด หนาวสั่นเหมือนจะไข้ หลังจากนั้น 2 ชม.คลอดเด็กออกมา อยากทราบว่า..ยาที่เหลืออีก 5 เม็ดต้องสอดต่อมั้ย ช่วยตอบที ขอบคุณค่ะ

 8. เคยสั่งอิกเว็บค่ะ ตอนนั้นอายุครรภ์2เดือน
  เค้าบอกมียากิน+ยาสอด แต่พอส่งมาให้มีแค่ยาสอด3เม็ด
  พอโทรไปถามหายากินอิกเม็ด เค้าบอกไม่เปนรัย สอดอย่างเดียวก้อด้าย พอเราทำการสอดตามเค้าบอก สอดยาเม็ดที้2เลือดค่อยไหล ปวดฉีพอไปฉี่ก้อหลุดออกมาล่วงลงโถเปนก้อนนิดเดียว ทีแรกไม่ได้เอ๊ะใจ คิดว่าน่าจะออกหมด สัก2สัปดาห์หลังทำท้องก้อโตขึ้นเรื่อยๆตอนนี้3เดือนกว่าแร้วค่ะ คิดจนปวดหัวจะเอางัยดี ทำไมเค้าถึงทำกับลุกค้าแบบนี้ นี่เราโดนหลอกใช่ไหม อยากไปทำที่ร.พ.ก้อกลัวเสียสุขภาพจิต กลัวทุกอย่าง แนะนำหน่อยค่ะไม่อยากโดนหลอกอีกครั้ง อยากสั่งแบบที่ได้ยาจริงๆและก้อออกจริงๆ เชื่อถือได้

 9. สั่งยากินอีกเวป 3,200 ไม่เห็นผล เค้าบอกให้ไปซาว เอาอายุครรภ์มาให้เค้า ก้อไปซาว แต่หมอไม่ลงอายุครรภ์ในฟิมล์ให้ แต่ลงในใบรับรองแพทย์แทน เพราะมีขนาดเล็กมาก ทางการแพทย์ลงในฟิมล์ไม่ได้ หมอบอกประมาณเดือนกว่า พอแจ้งกลับไปเค้าบอกไม่มีแจ้งอายุครรภ์ในแผ่นฟิมล์ จึงไม่จ่ายยาซ้ำให้ ต้องเสียเงินซื้อยาใหม่ อธิบายให้ฟังก้อไม่สนใจ คงคิดว่ายังไงก้อต้องง้อเค้า เพราะไม่มีทางเลือก นี่ก้อกะลังตัดสินใจว่าจะโอนดีไหม เพราะกลัวไม่เห็นผลอีก

 10. พี่คะพอดีหนูซื้อยาสอดจากร้านมามาคะอายุครรภ์หนูไม่แน่ใจเพราะเวลาตรวจทุกครั้งเป็นสองขีดจางน่าประมาณ1-2เดือนตอนนี้หนูสอดยาตอนดึกพอตอนเช้าหนูเข้าห้องน้ำมีก้อนเลือดก้อนใหญ่ก้อน1หลุดออกมาแล้วเลือดก้อเริ่มหายไปสักพักเข้าห้องน้ำอีกรอบมีขุ้ยสีขาวออกมาแล้วมีอาการปวดท้องหน่วงๆเป็นพักๆแต่ตอนนี้เลือดต้องใช้กระดาษทิชชู่ชับถึงจะเห็นแบบนี้เขาเรียกว่าหลุดแล้วใช่ไหมคะ

 11. สอดยามีเลือดไหลเต็มผ้าอนามัยคะ3-4วันสอดวันที8พย นะคะ เริ่มสอดวัน00.00น คะพอวันที9 ประมาน07.00มีเลือดออกคะเจ็บท้องจนต้องกินยาแก้ปวดคะพอลุกขึ้นเดินก็มีเล่อดไหลสังเกตุดูเปนลิ่มๆนะคะท้องได้4-5สัปดาหช่วงนั้นก็รอดูเดือนธันวาคมประจำเดือนยังไม่มากคะแต่คัดหน้าอกไม่มีแลวคะสิงก็หายมีแค่ฉี่บ่อยท้องตึงเหมือนท้องผูกคะ

 12. ขอถามหน่อยนะครับ แฟนผมสั่งยาจากที่นี้ครับ คือท้องได้ประมาณ2เดือน ก็เลยสั่งยากินยาสอดมา สั่งมารับของเสร็จตอนเช้าเลยให้เเฟนกินยาก่อน จากนั้นรอ30-40 ซ.ม ก็สอดยาเข้าไปครั้งเเรก2เม็ด ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง จานั้นไม่นานเขาก็มีก่อนเลือดออกมามีเยื่อขาวๆ “อยากจะทราบว่าเเท้งรึยัง” จากนั้นก็มีเลือดออกจนสอดยาที่เหลือไม่ได้ ต่อมาก็มีเลือดไหลเลื่อยๆมีก่อนเลือดมาด้วยเเละปวดท้องมาประมาณอาทิตย์หนึ่งเเล้วครับ อยากจะขอคำปรึกษาครับ ว่าอาการเเบบนี้แท้งเเล้วรึยัง เเละถ้าเลือดไหลและปวดท้องเกิดจากอะไรครับ

  1. ก้อนขาวๆเป็นรกค่ะ แบบนี้คือแท้งแล้วส่วนเลือดที่ออกมาเป็นปกติ จะมาประมาณ1-2 อาทิตย์ขึ้นอยู่กับการพักฟื้นร่างกายหลังแท้งของแต่ละคน

 13. ถ้ากินยาไปแล้วช่วงรอเวลา30-40ชม.สามารถทำงานตามปกติได้หรือป่าวครับ
  แล้วที่บอกว่าเมื่อสอดไปแล้วห้ามลุก8-10ชม.นี้นับตั้งแต่สอด2เม็ดแรกหรือ2เม็ดหลังครับเพราะสอด2ครั้งห่างกัน4ชม.
  ช่วงเวลาที่สอดไปแล้วสามารถกินอาหารหรือเข้าห้องน้ำได้ตามปกติหรือป่าวครับถ้ามันปวดจิงๆเพราะ10ชม.มันนานมากนะครับ

 14. ท้องประมาณ 1 เดือนกว่าๆคะ ใช้ยาสอด 2 เม็ด
  พอสอดเม็ดแรกมีน้ำขุ่นๆสีขาวออกมาคะ พอเม็ดที่2 เลือดออกคะ เป็นเศษก้อนเลือด ทั้งเล็กทั้งใหญ่ แต่พอหลังจากนั้นเลือดออกไม่เยอะ ถ้าแบบนี้แท้งมัยคะ เด็กจะยังยุมัย

 15. ขอถามหน่อยคะ ท้องได้6สัปดาห์ กินยาไป1เม็ด รอเวลา36ชั่วโมง สอดยาเข้าไป2เม็ด พอเช้าก้มีเลือดไหลออกมามาก แต่มีก้อนเลือดออกมา ทุกครั้งที่ไปเข้าห้องน้ำคะ ไท่แน่ใจว่าแท่งหรือยัง แต่ไม่มีอาการปวดท้องนะคะ มีแต่เลือดไหลออกมามากไหลไม่หยุด วัน1เปลี่ยนผ้าอนามัยเกือบ5-7แผ่น ผิดปกติไม่คะ นั่งไม่ได้นั่งเลือดจะไหลเยอะ

 16. สอดยาไปแล้ว2เม็ดแต่เลือดออกแค่นิดเดียวเองค่ะต้องทำไงค่ะสอดต่ออีกไปที่เหลือหรือไม่ต้องสอดแล้วแต่ก็ปวดท้องแบบเหมือนจะมีอะไรสักอย่างหลุดอ่ะค่ะตอนนี้เลือดหายออกแล้วไม่ค่อยปวดท้องแล้วค่ะควรสอดที่เหลือไหม

 17. ยังไม่ครบ8-12 ชม. มีเลือดออกมาเป็นลิ่มๆ แต่ยังไม่มีรกหรือถุงอะไรออกมาค่ะ จะแท้งมั้ยคะ ระหว่างนั้นเราทานข้าวได้ตามปกติมั้ยคะ

 18. ถ้ากินยาแล้ว สอด2เม็ดแรกไปแล้ว มีก้อนเนื้อชิ้นโตออกมาแล้วอะคะ แล้วก็สอดออก2เม็ดไปตามที่กำหนดเลย เลือดต้องมากี่วันถึงจะสำ้ร็จแล้ว แล้วถ้าลองตรวจครรภ์ในวันที่2หลังสอดแล้วมีก้อนโตๆออกแล้ว ทำไมยังขึ้น2ขีดอยู่ละคะ

 19. ตั้งครรค์ได้ 17 สัปดาห์ หมอสั่งยาให้ 10 เม็ด สอดไปสองเม็ดแรก อาการเหมือนจะเปนไข้ เจ็บท้องน้อย หลังจากนั้นอีก 12 ชม.สอดอีก 3 เม็ด ผ่านไปสักพักมีอาการหนาวสั่นเหมือนจะเป็นไข้ ผ่านไป 2 ชม.เด็กออก #อยากทราบว่า..ยาที่เหลืออีก 5 เม็ดต้องสอดต่อมั้ย ช่วยตอบที ขอบคุณค่ะ

 20. เคยใช้ยาแบบกิน ที่ไม่มีชนิดสอด แล้วตกเงือดแค่นิดเดียว
  อยากจะทราบเพราะอะไร แล้วแบบกิน ต้องกินยังไง ถึงจะได้ผลค้ะ

 21. พี่คะพอดีหนูสอดยาแล้วมีก้อนเลือดถ่ายให้พี่ในไลน์ดูแล้วพี่บอกผ่าน แล้วตอนนี้เลือดยังไม่หยุดไหลเลยคะเลือดจะหยุดไหลประมาณกี่อาทิตย์คะ

 22. พี่คะหนูสอดยาไปสองเม็ดแล้วมีก้อนเลือดออกมาถ่ายให้พี่ในไลน์ดูพี่เขาบอกว่าผ่านตอนนี้ผ่านมาจะอาทิตย์แล้วคะ เลือดยังไม่หยุดไหลเลย เลือดจะหยุดไหลตอนไหนคะมีวิธีหรือคำแนะนำบ้างมั้ยคะ

 23. พี่คะหนูสอดยาแล้วมีก้อนเลือดไกลออกมากับอะไรสีขาวๆ ถ่ายให้พี่ในไลน์ดูพี่เขาบอกป่านนี้คือ แท้งสมบูรณ์แล้วใช่มั้ยคะ

 24. พี่คะ หลังจากหนูสอดยาไป2เม็ดแรก ประมาณ4-5 ชม.ก้อมีเลือดออก เปนลิ่มๆแล้วก้อมีก้อนขาวเปนขุยๆออกมาคะ อันนี้เริ่มแท้งามบูรณ์แล้วใช่ไหมคะ ต้องสอดอีก2 เม็ดสุดท้ายไหมคะ แล้วก็อยากทราบว่าขณะเราสอดยา สามารถทานข้าวได้ปกติไหมคะ

 25. อยากสอบถามคะ พอดีทำแท้งด้วยยากิน1เม็ด+สอดอีก4เม็ดเมื่อวันที่9มิ.ย. ทำแล้วมีตัวอ่อนออกมาถ่ายส่งไปให้ดูแล้วเค้าบอกว่าหลุดแล้วต่อมาก็มีถุงรกออกมาค่ะ จากนั้นเลือดก็ออกค่ะเลือดออกทุกวันหลังจากทำได้ 1 อาทิตย์ จากนั้นก็มีเลือดออกบ้างแบบติดกกน.แล้วก็หายไปได้ประมาน5วัน แล้ววันนี้กลับมีเลือดไหลมาอีก เป็นอาการปกติมั้ยคะ หรือควรทำอย่างไร

 26. สอบถามหน่อยค่ะ พอดีสั้งยามาไม่ใช่เเว็บนี้น่ะค้ะ
  เปนยากิน กิน24ชม.1เม็ด ตามด้วยยาสอบไซโลเเทคอีก2เม็ด เว้นช่วง12ชม.เเร้วสอดเพิ่มอีก2เม็ด
  ยานี้ทำเเร้วจะเหนผลตอนไหนค่ะ ว่าเลือดจะออก
  สั้งมาคือตอนนั้นยังใม่ได้พบเเว้ปนี้ เรยกลัวค่ะ ไม่เคยทำด้วย ส่วนลูกก้อพึ่งคลอดได้4เดือนเอง ยังใม่พร้อมมีลูกเพิ่มค่ะ

 27. ถ้ากินยาไปแล้วแต่ยังไม่ได้สอดยา สามารถกินยาแก้ปวด พาราเซตามอล ได้ไหม
  และ ถ้าสอดยาไปแล้ว สารามถกินยาแก้ปวดเลยได้ไหม

ใส่ความเห็น